• Quản trị viên
  • 13/07/2019
  • 0 Views

Toyota cung cấp hàng loạt công nghệ hỗ trợ cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Toyota đã giới thiệu nhiều công nghệ mới giúp hỗ trợ việc di chuyển của các vận động viên, nhân viên hỗ trợ và khách tham dự.

Toyota cung cap cac thiet bi ho tro cho the van hoi

Phương tiện hỗ trợ thế vận hội Olympic 2020

Các hạng mục nằm trong phạm vi tài trợ của Toyota bao gồm: Phương tiện giao thông, dịch vụ vận chuyển, các sản phẩm hỗ trợ vận chuyển, di chuyển (bao gồm cả rô-bốt). Tại thế vận hội Tokyo 2020, Toyota sẽ chung tay hỗ trợ ba hạng mục chính: Chuyển động mới cho tất cả mọi người, xây dựng sự bền vững dựa trên hai yếu tố cốt lõi là môi trường và an toàn, tập trung vào hiện thực hóa một xã hội sử dụng nhiên liệu Hydro và ứng dụng Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) vào hỗ trợ vận chuyển trong sự kiện.

Xe Bus ho tro the van hoi

Xe Bus dành cho thế vận hội 

Thông qua thế vận hội Tokyo 2020, Toyota sẽ thức mang lại sự tự do di chuyển dành cho tất cả mọi người bao gồm cả các cá nhân khuyết tật. Hãng sẽ chứng minh rằng công nghệ tự lái trong tương lai sẽ là phương thức di chuyển tối ưu dành cho tất cả mọi người; 

Giới thiệu một trải nghiệm mới về sự di chuyển thông qua mẫu xe mô phỏng “Toyota Concept-I”, mẫu xe có thể nhận diện cảm xúc và sở thích của người lái, từ đó có thể giao tiếp với người lái thông qua trí tuệ nhân tạo (AI).

Xe e-Palette cua Toyota

Xe điện e-palette

Hỗ trợ các dịch vụ vận chuyển dành cho các vận động viên và khách mời ở khu vực vận động viên, sử dụng e-Palette, mẫu xe điện sử dụng ắc-quy thế hệ mới thiết kế đặc biệt cho dịch vụ vận chuyển (MaaS).

Cung cấp các mẫu xe hỗ trợ như Welcab, hay các công cụ di chuyển cá nhân mới, và hỗ trợ vận chuyển đến tận nhà. Toyota cũng hy vọng dịch vụ Taxi JPN mới vừa được giới thiệu tháng 10 năm 2017, sẽ được phổ cập rộng rãi tại Tokyo để chào đón du khách trên toàn cầu, bao gồm cả các hành khách sử dụng xe lăn.

Taxi JPN

Taxi JPN dành cho thế vận hội 

Cung cấp các phương tiện cá nhân như Toyota i-ROAD hay các xe thăng bằng hai bánh (standing riding) để hỗ trợ các nhân viên di chuyển tại thế vận hội, chẳng hạn như các nhân viên an ninh. 

Taxi JPN ho tro Olympic

Toyota sẽ hỗ trợ thế vận hội bằng hàng loạt những phương tiện xe điện sử dụng pin nhiên liệu hydro (FCEV) không phát sinh khí thải chẳng hạn như mẫu xe Mirai. Bên cạnh đó còn có mẫu xe buýt Sora hay xe nâng forklift. Ngoài các mẫu FCEV, các mẫu xe lai xăng điện Hybrid/ xe lai sạc điện Plug-in Hybrid (HEV/ PHEV) của Toyota và Lexus, hoặc các mẫu xe ắc quy điện (BEV), cũng sẽ được bổ sung vào dàn phương tiện phục vụ thế vận hội. 

Xe nang

Xe nâng forklift

Toyota lập kế hoạch chung tay xây dựng thế vận hội bền vững bằng việc cung cấp 3.000 phương tiện giao thông được trang bị các công nghệ thân thiện môi trường và an toàn tối tân nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tới môi trường và đặc biệt là tai nạn giao thông.

Nguồn: 24h.com.vn