• Quản trị viên
  • 06/07/2019
  • 0 Views

Khám phá trường đua Nurburgring tại Nhật Bản

Đường đua Nurburgring hay còn được biết đến với tên gọi ‘Địa Ngục Xanh’ là một đặc sản của người Đức.

Duong dua rieng Toyota xay tai Nhat Ban

Đường đua riêng do Toyota xây dựng tại Nhật bản 

Không chỉ là nơi tổ chức các cuộc đua tốc độ khắc nghiệt nhất thế giới, Nurburgring còn thường xuyên được các nhà sản xuất xe hơi lựa chọn làm nơi thử nghiệm các mẫu xe mới. Và Toyota cũng không phải là ngoại lệ. Thậm chí, hãng này còn cho xây dựng hẳn một phiên bản thu nhỏ của Nurburgring ngay tại Nhật Bản. Địa điểm cụ thể là tại trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của hãng này nằm ở vùng Shimoyama.

Ban ve duong dua dang duoc xay dung

Bảng vẻ chi tiết đường đua Nurburgring

Được biết, chiều dài của đường đua này chỉ là 5,3km, tức là khoảng 1/5 so với Nurburgring Nordschleife. Theo tuyên bố của Toyota, cung đường này bao gồm nhiều khúc cua cũng như các đoạn lên dốc mô phỏng lại những con đường châu Âu. Mục đích xây dựng công trình này là nhằm phục vụ công tác phát triển những mẫu xe mới với sự phấn khích sau tay lái và gia tăng sức hút với khách hàng châu Âu.

Đường đua Nurburgring

Hình ảnh đường đua Nurburgring đang được xây dựng 

Được biết, phiên bản Nurburgring ‘mini’ chỉ là một phần trong khu tổ hợp khổng lồ của Toyota với tổng diện tích gần 6,5 km2. Vì khu vực này còn bao gồm các cơ sở phục vụ mục đích phát triển, đường thử tốc độ cao cùng nhiều chuyên khu khác. Quá trình xây dựng vẫn đang được tiến hành để kịp tiến độ khai trương vào tháng 3/2024.

Tin liên quan Nguồn lực luôn được đầu tư phát triển tại Toyota 

Duong dua duoc bao boc boi cay xanh

Đường đua được bao bọc bởi cây xanh 

Khi chính thức đi vào hoạt động, trung tâm này sẽ là nơi làm việc của khoảng 3300 con người. 90% trong số đó sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình phát triển, thử nghiệm và đánh giá sản phẩm.

Nguồn: cafeauto.vn